Đèn cột trang trí và mẹo bảo quản và vệ sinh đúng cách nhất
Giỏ hàng ( 0 )
previous arrow
next arrow
Slider

Mẹo bảo quản và vệ sinh đèn cột trang trí đúng cách nhất

Đèn cột trang trí đang là sự lựa chọn của nhiều gia chủ nhờ dễ dàng thi công lắp đặt, tính thẩm mỹ cao, nhiều ưu điểm hơn so với các loại đèn truyền thống. Nhưng còn phần vệ sinh chúng thì như thế nào? Loại đèn cột trang trí này có dễ dàng bảo quản  không? Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo bảo quản và vệ sinh đèn qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹo bảo quản và vệ sinh đèn cột trang trí đúng cách nhất

6 bước vệ sinh đèn cột trang trí đúng cách nhất

Vệ sinh đèn cột trang trí đúng cách làm tăng tuổi thọ của đèn

Bước 1:

Bước đầu tiên trong việc vệ sinh các thiết bị đèn liên quan đến điện; là chúng ta phải ngắt điện ở thiết bị đó. Trong trường hợp bóng đèn vẫn còn nóng bạn nên để đèn nguội; sau đó tháo dỡ phần ngoài của đèn để tiện cho việc vệ sinh đèn.

Bước 2:

Mỗi đèn cột trang trí đều có những kiểu thiết kế, họa tiết,… khác nhau ;vì thế, bạn nên chụp ảnh lại những kết cấu của đèn khi lắp lại chúng tránh sai sót. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị trước nhiều khăn lau để ệ sinh đèn nhé!

Bước 3:

Bước tiếp theo, bạn nên sử dụng những chiếc chổi lông nhỏ để có thể phủi hết bụi ở những họa tiết ở nhỏ ở đèn mà chúng ta không thể vệ sinh đến. Những họa tiết này nếu không được lau sạch bụi rất dễ tích nhiều bụi. Hoặc đây cũng chính là chỗ trú ẩn của nhiều vi khuẩn, côn trùng gây hại tới sức khỏe của gia đình bạn.

Bước 4:
Sau khi đã phủi hết bụi ở đèn bạn nên sử dụng khăn ướt lau hết mọi ngóc ngách ở đèn. Bạn nên lưu ý khi vệ sinh đen nên chừa ra những vị trí có đầu điện tránh chập điện bạn nhé! Nếu đèn được treo ở vị trí quá cao bạn nên chuẩn bị thang hoặc ghế chắc chắn và đứng lên vệ sinh đèn.

Bước 5:

Ở bước này bạn sử dụng khăn khô để lau sạch lại chúng và nên dùng các sản phẩm rửa đèn chuyên dụng bạn nhé!
Bước 6:
Bước cuối cùng, bạn hãy lắp đặt các bộ phận của đèn lại đúng quy trình và treo đèn lên lại vị trí cũ. Lưu ý, không để đèn xoay quá nhiều có thể làm lỏng các điểm chốt. Sau đó, mở nguồn điện và bật thử đèn nếu đèn sáng bình thường thì mọi thứ ổn; nếu đèn không sáng thì cần kiểm tra lại cách lắp.

Mẹo bảo quản đèn cột trang trí hiệu quả nhất

Đèn cột trang trí với nhiêu mẫu mã, kiểu dáng

Các loại đèn sau một thời gian sử dụng đều gặp vấn đề như: đèn không sáng, rò rỉ,.. Tất cả những lỗi này nếu được bảo quản đúng cách sẽ làm tăng thời gian sử dụng của đèn. Vì những nguyên nhân trên, chúng tôi cung cấp cho bạn những mẹo bảo quản đèn đúng cách; an toàn và hiệu quả nhất nhé!

  • Thường xuyên vệ sinh đèn:

    Bạn nên áp dụng 6 bước vệ sinh đèn cột trang trí như trên và tránh sử dụng các hóa chất, nước tẩy. Vì những dung dịch này có thể làm chập các vi mạch, linh kiện điện tử trong bóng đèn; hoặc làm rò rỉ mất màu tự nhiên ở bên ngoài đèn.

  • Tránh lắp đặt đèn cột trang trí tại những khu vực ẩm ướt:
    Đây là môi trường rất dễ khiến các thiết bị điện tử bị hỏng, dễ làm hỏng những phần phụ kiện của đèn. Quy trình vận chuyển, lắp đặt cần chú ý tránh va đập; gây chấn động ảnh hướng tới các linh kiện đèn.
  • Lưu ý:

    Tránh sử dụng đèn quá lâu, tránh bật tắt liên tục gây hại tới hiệu quả sử dụng của bóng đèn, và cũng không giúp tiết kiệm điện được hơn nhiều.

Để những chiếc đèn cột trang trí đẹp bền lâu nhất, các bạn nên bỏ túi ngay “Mẹo bảo quản và vệ sinh đèn cột trang trí đúng cách nhất” trên đây; để áp dụng trong quá trình sử dụng đèn nhé. Hi vọng qua bài viết  bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích nhất và vui vẻ khi đọc nhé!

Mời đọc thêm bài viết: Bộ sưu tập cột đèn trang trí sân vườn HOT 2019

Bài viết khác