Khoảng cách giữa hai đèn âm trần là bao nhiêu thì hợp lý?
Giỏ hàng ( 0 )
previous arrow
next arrow
Slider

Khoảng cách giữa hai đèn âm trần là bao nhiêu thì hợp lý?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về khoảng cách giữa hai đèn âm trần là bao nhiêu thì hợp lý. Bài viết này sẽ giúp bạn tính toán được khoảng cách giữa 2 đèn âm trần. Đảm bảo ánh sáng được phân bố đều khắp phòng. Cùng xem khoảng cách ấy là bao nhiêu nhé!

Khoảng cách giữa hai đèn âm trần 

Khoảng cách giữa hai đèn âm trần không chỉ là khoảng cách giữa các đèn với nhau; mà còn bao gồm cả khoảng cách giữa đèn âm trần và tường.

Khi hiểu được cách tính khoảng cách giữa 2 đèn âm trần rồi; bạn cũng sẽ dễ dàng tính được số lượng đèn cần sử dụng cho một trần nhà để có được cách bố trí đèn led âm trần hợp lý nhất.

Công thức tính khoảng cách giữa hai đèn 

Để tính được khoảng cách giữa hai đèn âm trần; trước tiên bạn phải xác định được kích thước chiều dài và chiều rộng của trần nhà.

Khoảng cách giữa 2 đèn âm trần = Chiều dài/chiều rộng của trần / số lượng đèn ước tính trên 1 hàng.

Khoảng cách từ tường đến đèn chiếu sáng đầu tiên bằng 1/2 khoảng cách giữa 2 đèn âm trần trong một hàng.

Cùng xem hình ảnh sơ đồ sau để dễ hiểu hơn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ tính được số lượng đèn cần dùng theo công thức:

Số lượng đèn cần dùng = Chiều dài/chiều rộng của trần / Khoảng cách giữa 2 đèn downlight

Trên thực tế để tính được số lượng đèn downlight cần sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố về công suất là chỉ số quang thông của đèn. Vấn đề này ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết Tổng hợp các cách tính số lượng đèn âm trần cần dùng.

Bên trên là cách tính khoảng cách giữa 2 đèn downlight đơn giản nhất dành cho bạn. Khi tính toán được khoảng cách này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã xác định được vị trí cần khoét lỗ để lắp đặt đèn led âm trần cho gia đình mình.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những chuyên gia ánh sáng, khoảng cách phù hợp nhất giữa 2 đèn downlight là từ 1 – 1.5m. Đối với vị trí trần nhà sử dụng trên 9 bóng đèn led âm trần; giải pháp tốt nhất là sử dụng nhiều bóng đèn 5-7w để lắp đặt.

Xu hướng bố trí đèn LED âm trần

Xu hướng bố trí đèn led âm trần ngày nay thường áp dụng theo 2 mô hình chính. Đó là lắp đặt theo dạng mạng lưới hoặc bố trí xung quanh trần nhà; và kết hợp thêm đèn trần trang trí ở chính giữa không gian. Bạn có thể áp dụng 2 cách bố trí này và sắp xếp khoảng cách giữa 2 đèn downlight dựa theo công thức bên trên để có một hệ thống chiếu sáng thật hoàn hảo.

khoảng cách giữa hai đèn âm trần

Cho dù bạn lựa chọn giải pháp cho khoản cách giữa 2 đèn downlight là bao nhiêu; hãy lưu ý rằng, khoảng cách giữa chúng phải thật đều nhau; để có hiệu quả chiếu sáng được phân bố đồng đều, lan tỏa khắp căn phòng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích bên trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và lắp đặt đèn led âm trần cho gia đình mình. Khi cần tư vấn về các vấn đề như cách lắp đặt, tính toán khoảng cách hay số lượng đừng ngại ngần, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


Công ty CP xây dựng và thương mại Quyết Tiến

SIÊU THỊ ĐÈN SANCO

Showroom: Số 291 – Đường Hoàng Văn Thụ – TP.Thái Nguyên

Điện thoại0208 3840 585/ 0866 115 966

Email: sieuthidensanco@gmail.com

==> Xem thêm: Khái niệm góc chùm ánh sáng và cách bố trí đèn led âm trần

Bài viết khác